PHÚ HƯNG THỊNH AGRICO
Mua Ngay! Chế phẩm sinh học nhận ưu đãi giảm giá hôm nay.

Hội thảo Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm khu vực Mekong (MKLF) năm 2019

hoi-thao-chia-se-kien-thuc-va-kinh-nghiem-khu-vuc-mekong-mklf-nam-2019

BDK.VN – Từ ngày 10 đến 12-7-2019, ông Nguyễn Khắc Hân – Giám đốc Dự án AMD Bến Tre dẫn đầu đoàn đại biểu tỉnh gồm 7 thành viên tham dự Hội thảo Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm khu vực Mekong (MKLF) năm 2019 do IFAD tổ chức tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Đây là sự kiện nông nghiệp quốc tế với sự tham gia của hơn 150 đại biểu đến từ 6 quốc gia: Campuchia, Lào, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam là những người đại diện cho các dự án sử dụng vốn từ IFAD, các bộ, ngành, cơ quan liên quan, các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp, hợp tác xã,
khu vực tư nhân…

Với chủ đề “Đẩy mạnh hợp tác sản xuất giữa các nông hộ với doanh nghiệp nông nghiệp tư  nhân và các định chế tài chính”, Hội thảo MKLF năm 2019 hướng đến mục tiêu chia sẻ kiến thức từ các dự án của IFAD tới các chương trình, dự án quốc gia và các đối tác trong khu vực 6 nước được IFAD hỗ trợ.

Tham gia hội thảo, đoàn Bến Tre được chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm, kiến thức, đề đạt ý kiến đóng góp về chính sách cũng như tiếp cận các đối tác phát triển công tư, nhằm nâng cao hiệu quả và thúc đẩy tác động của đầu tư vào phát triển nông nghiệp, nông thôn trong bối cảnh phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái thích ứng biến đổi khí hậu tại 6 quốc gia khu vực sông Mekong.

Mô hình hiệu quả trong liên kết sản xuất giữa các nông hộ và các doanh nghiệp tư nhân về chuỗi giá trị nông sản an toàn giữa Công ty TNHH MTV Đất sạch Phú Hưng Thịnh (TP. Bến Tre) và Công Ty TNHH Sản Xuất – Thương Mại – Dịch Vụ Việt Tâm (Ba Tri) đã để lại dấu ấn của tỉnh tại hội thảo.

Mô hình của Bến Tre cùng với mô hình cửa hàng thực phẩm An Lành kết nối nông dân sản xuất nhỏ với người tiêu dùng tại tỉnh Cao Bằng được biết đến như là 2 minh chứng thuyết phục về tính hiệu quả của sự hỗ trợ trực tiếp từ các dự án IFAD tại các xã, huyện nghèo trong 11 tỉnh của Việt Nam, giúp giải quyết sinh kế, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị, góp phần thực hiện tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp.

Đặc biệt mô hình của Bến Tre đã giúp hội thảo rút ra bài học kinh nghiệm về thực thi chính sách phát triển nông nghiệp nông thôn các vùng khó khăn của Việt Nam.

Dịp này, sản phẩm nông nghiệp sạch, hữu cơ của Bến Tre từ các dự án IFAD đã được trưng bày, giới thiệu. Theo anh Phan Gia Thịnh – Giám đốc Công ty TNHH MTV Đất sạch Phú Hưng Thịnh, các sản phẩm của Bến Tre đã nhận được sự quan tâm, tìm hiểu của đại biểu dự hội thảo và bạn bè quốc tế. Nhiều đối tác đã đặt vấn đề hợp tác, mở ra cơ hội lớn cho công ty trong thời gian tới.

Nguồn bài viết: Hội thảo Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm khu vực Mekong (MKLF) năm 2019​

CÔNG TY TNHH MTV ĐẤT SẠCH PHÚ HƯNG THỊNH
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!