CÂY LƯỠI HỔ và cách nhân giống bằng lá

Cây lưỡi hổ là 1 loại kiểng lá tại nhà dễ trồng và chăm sóc nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Bên cạnh việc giúp thanh lọc không khí, hấp thụ độc tố, cây còn mang lại phong thủy tốt, xua đuổi vận xấu và thu hút tài lộc.

trồng cây lưỡi hổ
Trồng cây lưỡi hổ bằng cách giâm lá

Đặc điểm cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ hay hổ vĩ mép lá vàng là một loài thực vật có hoa trong họ Măng tây, vẻ ngoài lá có màu xanh đậm, mép lá có viền vàng.

Với phiến lá nhọn đầu và mọc thẳng đứng, cây thích hợp để trang trí trong nhà, văn phòng, ở những nơi công cộng hoặc có không gian hẹp.

Sức sống mãnh liệt, cần ít sự chăm sóc là đặc điểm khiến cây lưỡi hổ được ưa thích dùng để trang trí nhà cửa.

cây lưỡi hổ

Lợi ích của cây lưỡi hổ

Bên cạnh màu sắc trang nhã với vẻ ngoài cứng cáp mà nhiều người tin rằng sẽ mang lại phong thủy tốt, thu hút tài lộc và xua đuổi vận xấu.

Cây còn có tác dụng tuyệt vời trong việc lọc không khí (theo 1 nghiên cứu không khí sạch NASA cho thấy cây lưỡi hổ có phẩm chất thanh lọc không khí rất cao).

Đặc biệt có thể hấp thu cả các độc tố gây ung thư như formaldehyde và nitrogen oxide.

Với vị chua, tính mát, cây lưỡi hổ được sử dụng để trị ho, viêm họng, khàn tiếng, viêm tai và một số bệnh lý khác (lưu ý không sử dụng tùy tiện và phải có sự hướng dẫn của bác sĩ vì cây có chứa chất độc saponin có thể gây độc nhẹ)

cách trồng cây lưỡi hổ

Cách nhân giống cây lưỡi hổ

Có nhiều cách nhân giống, chúng ta có thể làm đơn giản bằng cách giâm lá như sau:

Chọn 1 lá khỏe mạnh, cắt thành đoạn khoảng 5cm,

Cắm lá vào đất trồng đã chuẩn bị sẵn (đất sạch hoặc đất mùn đã xử lý), không cắm lá xuống quá sâu mà chỉ cần vừa đủ cho lá không bị ngã khi tưới là được.

Đặt cây ở nơi có ánh sáng, tưới nước ít.

Cây lưỡi hổ có thể xem là loại cây cảnh dễ chăm sóc nhất vì nó chịu hạn rất tốt, thậm chí khi thời tiết nóng và khô hạn thì cây sẽ mọc thêm cây con rất nhiều.

Quá trình chăm sóc chúng ta không cần tưới nhiều cho cây, cũng như nếu bón phân thì cũng cần lượng rất ít, tốt nhất là nên bón phân hữu cơ.

Mời các bạn cùng xem video hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Hy vọng với cách trồng này sẽ mang lại hữu ích cho bạn.

Nếu thấy video hay, bạn hãy Đăng nhập Youtube, bấm LIKE , ĐĂNG KÝ KÊNHCHUÔNG THÔNG BÁO để theo dõi những video mới nhất của Phú Hưng Thịnh Agrico.

Chúc các bạn thành công và có nhiều niềm vui trong cuộc sống./.

Email: phuhungthinhagri@gmail.com
Facebook: Phú Hưng Thịnh Agrico
Điện thoại: 02753824860 – Hotline: 0837441499